Du lịch Việt Nam

Bài hát việt Nam

Thời tiết

thời tiết

Thống kê

Đang online
4
Tổng lượt truy cập
525616

Để du lịch xứ Thanh thực sự là điểm đến hấp dẫn của du khách

(THO) - Thanh Hóa là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng cả nước như Di chỉ núi Đọ, Khu Di tích lịch sử Lam Kinh, đền Bà Triệu, đền Lê Hoàn, Khu Di tích Ba Đình... Đặc biệt, năm 2011 Khu Di tích Thành Nhà Hồ được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới...

 
Cùng với kho tàng di sản văn hóa phong phú, các lễ hội dân gian đậm sắc thái dân tộc, các sản phẩm du lịch, văn hóa ẩm thực hấp dẫn và với lòng hiếu khách của con người xứ Thanh – tỉnh Thanh có nhiều điều kiện để phát triển du lịch. Tuy nhiên, những danh lam thắng cảnh, những khu du lịch hấp dẫn đó vẫn đang trong thế tiềm năng. 
 
   Ông Trần Quốc Tuấn, số nhà 18, đường Trần Hưng Đạo, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
 
Nếu có điều kiện đi du lịch các tỉnh miền Bắc – Trung – Nam thì mới thấy được giá trị văn hóa lịch sử của các danh lam thắng cảnh, các khu du lịch trên địa bàn tỉnh Thanh. Khách quan mà nói, ít có địa phương nào có nhiều sản phẩm du lịch độc đáo và hấp dẫn như xứ Thanh. Tuy nhiên, qua nhiều lần trải nghiệm, chúng tôi thấy du lịch tỉnh Thanh vẫn đang ở thế tiềm năng. Vì công tác quảng bá, xúc tiến đầu tư còn hạn hẹp, tư duy về du lịch còn mang nặng tính địa phương và dàn trải. Công tác hướng dẫn, quản lý, khai thác chưa chuyên nghiệp, vẫn mang tính thời vụ. Do đó khách nước ngoài, tỉnh ngoài tụ hội chưa nhiều. Mặc dù những năm qua công tác này đã được chú trọng nhưng hạ tầng cho du lịch vẫn còn đơn sơ, bất cập, chưa đáp ứng được nhu cầu của du khách, do vậy chưa mang lại nhiều ấn tượng đẹp về du lịch tỉnh Thanh.
 
   Bà Hoàng Thị Xuân Mai, thị trấn Bến Sung (Như Thanh)
 
Những năm trước, hồ Sông Mực trong Vườn Quốc gia Bến En được nhiều người ví như “Hạ Long của xứ Thanh”. Những năm gần đây, Bến En tiêu điều, du khách ít lui tới, môi trường sinh thái bị xâm hại. Nguyên nhân thì nhiều, nhưng chủ yếu tập trung ở công tác tuyên truyền, quảng bá ít, đầu tư hầu như chưa có gì, công tác quản lý, điều hành, khai thác còn nhiều hạn chế.
 
Những năm 80, 90 của thế kỷ trước, Vườn Quốc gia Bến En trực thuộc Trung ương đã từng tổ chức hội thảo khoa học về “Khu dự trữ sinh quyển của thế giới”. Giờ đây, Vườn Quốc gia Bến En lại trực thuộc Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa. Đến bao giờ khu vườn đặc dụng đa hữu ích này lại trực thuộc Trung ương để có điều kiện kêu gọi thu hút đầu tư, tổ chức khai thác có hiệu quả, đồng thời là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.

    Ông Lê Văn Luân, phường Lam Sơn (TP Thanh Hóa)
 
Vừa qua, Chính phủ đã quyết định tổ chức Năm Du lịch quốc gia Thanh Hóa 2015. Theo chúng tôi, ngay từ bây giờ, công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch độc đáo và hấp dẫn của Thanh Hóa phải được đẩy mạnh. Tăng cường đầu tư các dự án trọng điểm như Khu Di sản Văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ, Khu Du lịch Sầm Sơn, Khu Di tích lịch sử văn hóa Hàm Rồng, Khu Du lịch sinh thái biển Hải Tiến – Linh Trường, Khu Du lịch biển Nghi Sơn – Tĩnh Gia, Suối cá Cẩm Lương (Cẩm Thủy), đền Nưa - Am Tiên (Triệu Sơn) và một số danh lam thắng cảnh tiêu biểu, đặc sắc trên địa bàn tỉnh. Đầu tư thêm các dịch vụ tiên tiến, cao cấp, nâng cao chất lượng phục vụ, coi trọng văn hóa du lịch, phát triển du lịch lữ hành, liên kết các tour với các tỉnh trong khu vực và trong nước, đặc biệt là các địa phương có di sản văn hóa thế giới. Gắn kết với Hiệp hội Du lịch Việt Nam trong xu thế hội nhập và phát triển, thực hiện thành công chương trình phát triển du lịch bền vững để Thanh Hóa sớm trở thành trọng điểm du lịch quốc gia.
Tags: du lich, mua he, du lich xu thanh, nghi mat, nghi duong, smarttour
Các tin mới nhất
Các tin cũ hơn

TOUR TRONG NƯỚC

Hỗ trợ trực tuyến

Chat Yahoo Mr Phong (Director) 0918.098.639 Chat Yahoo Ve may bay truc tuyen : 0984.915.456 Chat Yahoo (037)3.725.168 Hotline tư vấn tours

Quảng cáo